Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Jang Eung-choel: “Tức Giận Là Một Hình Thức Của Nhiệt Thành”

 

PBO – “Nếu chúng ta lợi dụng được cơn giận và sử dụng nó một cách tích cực thì giận dữ có thể được chuyển hóa thành những năng lượng có ích. Nếu một người không biết cách tức giận thì nó cũng có trở thành một vấn đề đáng bàn. Vì cơn giận, ở một phương diện nào đó, là một hình thức của nhiệt thành”.

Jan-18-B20-H01

Bìa cuốn sách “Hey, Wake Up” của đại sư phái Phật giáo Won – Jang Eung-choel.

Đây chỉ là một trong số những gì trong “Hey, Wake Up” (tạm dịch: “Tỉnh dậy nào!”) – cuốn sách do đại sư Jang Eung-cheol, người đứng đầu phái Phật giáo Won (một trường phái Phật giáo cải cách và hiện đại hóa dạy con người cách sử dụng tư duy của mình – ND) chấp bút. Trong đó, phần lý giải về tức giận hay phẫn nộ là điểm nhấn của cuốn sách này.

Cuốn sách nói trên là một tập hợp nhiều bài viết Phật giáo của đại sư Jang Eung-cheol, một cuốn sách mỏng nhưng đầy cảm hứng.

“Tỉnh dậy nào!” gồm sáu chương có tiêu đề như “Chăm chỉ không bao giờ thừa” hay “Sử dụng tư duy như thế nào”.

Ở chương bốn của cuốn sách, tác giả đã giải thích nhiều điều dựa vào tư duy của bạn. Không hề mô phạm hay trịch thượng, những thông điệp Phật pháp của cuốn sách này là phản chiếu sự tĩnh tại và nhẫn nại của tác giả, từ đó chia sẻ với người đọc những tâm tư của ông về chân lý và chánh niệm.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Donga Il)

 
Ý kiến bạn đọc