logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hoa Kỳ: Hội Nghị Giáo Thọ Sư Phật Giáo Phương Tây

 

PBO – Hơn 50 giáo thọ sư  đến từ Mỹ, Canada, Mexico, Anh và Pháp đã có mặt tại tu viện của Hội Phật Giáo Pháp Cổ Sơn ở Pine Bush, New York từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 6 để tham dự một hội nghị giáo thọ sư  Phật giáo quốc tế Gen X. Tại hội nghị lần này, các đại biểu tập trung thảo luận về sự phát triển trong tương lai của Phật giáo phương Tây và các vấn đề mà họ phải đối mặt khi là một giáo thọ sư .

giao-tho-su-phap-bao

Hội nghị “Gen X” (một thuật ngữ dành cho những vị giáo thọ sư  tham dự có năm sinh từ năm 1960 đến năm 1980) đã quy tụ về đây với nhiều truyền thống và nền tảng đào tạo Phật giáo khác nhau như Thiền tông Nhật Bản, cộng đồng Insight, Against the Stream, Triratna, Phật giáo Won của Hàn Quốc và Phật giáo Tây Tạng. Chủ đề của buổi thảo luận sẽ đi từ thực tiễn (sử dụng các tài luyện giảng dạy trực tuyến, phát triển cộng đồng và điều phối các xuất bản Phật giáo thế giới) đến triết học (các mối quan hệ giữa Phật giáo và chánh niệm, vai trò cùa nghi lễ và hình thức trong đời sống hiện đại, và cách hiểu về sự buông bỏ).

Được biết hội nghị tiếp theo của Hội nghị giáo thọ sư  thế giới Gen X sẽ diễn ra vào năm 2017.

 

Ban Biên Tập Pháp Bảo

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc