Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hàn Quốc: Phát Hiện 1000 Hiện Vật Cổ Tại Chùa Hwangbok

 

PBO – Khoảng 1000 hiện vật và đồ tạo tác thể hiện đặc trưng tinh tế và xuất sắc của chùa chiền Phật giáo hoàng cung triều đại Silla (57 trước công nguyên – 935 sau công nguyên) đã được phát hiện ở Chùa Hwangbok ở Gyeongju, phía bắc tỉnh Gyeongsang.

Feb-18-B11-H01

“Thông qua nghiên cứu khảo sát 4.670 mét vuông ở Ilwon, Nangsan từ cuối tháng tám vừa qua, chúng tôi đã phát hiện ra 1000 hiện vật gồm có tàn tích của các công trình xây dựng lớn, các hiện vật đá tinh xảo và tàn tích của các bệ đỡ công trình liên quan đến các vị thần”, đại diện của Trung tâm Nghiên cứu Di sản Văn hóa Sunglim cho biết.

Trung tâm nghiên cứu này đã tiến hành các cuộc khai quật ở Nangsan với sự cho phép của Cục Di sản Văn hóa Hàn Quốc.

Theo kết quả khảo sát của trung tâm này, tàn tích của các công trình – cung cấp thông tin về địa điểm của Chùa Hwangbok như hành lang (một tiền sảnh dài có mái che), các lối đi, hồ nước – đã được xác định trên quy mô lớn.

Một bức tượng mạ đồng của một vị Phật nằm, một bức tượng Phật đứng và một bức tượng Shinjang (bức tượng được chạm khắc hình Shinjang bảo vệ Đức Phật) cũng đã được phát hiện trong số 1000 hiện vật mới được khai quật.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Dong-A Ilbo)

 
Ý kiến bạn đọc