Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hàn Quốc: Lễ Quy-y Tam-bảo cho Phật tử Việt Nam

 

Trưởng lão mong rằng: “quý Phật tử xa quê nên vững tâm trong cuộc sống và luôn hướng về nội tâm hóa giải những khổ đau cho chính mình. Các vị hãy xem chùa Tam Quang là chùa Việt Nam và đến học đạo, làm công quả, trong những ngày Lễ hội tổ chức tại chùa”.

Ngày 9/11/2014 phái đoàn Hoằng pháp Viện Chuyên Tu Việt Nam, đã tổ chức lễ Quy-y Tam-bảo và chương trình “Hái hoa trí tuệ” tại chùa Tam Quang (131 Mountain, Choeup-dong, Busan Jin-gu, Busan Korea).

Đến chứng minh và tham dự có Trưởng lão Kim Moo Won trụ trì Tam Quang Tự, Korea; Thượng tọa Thích Hạnh Bảo, trụ trì chùa Liên Tâm, Phần Lan; Đại đức Thích Thiện Thuận, trụ trì Viện Chuyên Tu, Việt Nam; cùng chư Tôn đức Tăng Ni và đông đảo nam nữ Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc về Tham dự.

Đúng 8 giờ 00 các nam nữ Phật tử vân tập, 10 giờ 30 lễ truyền trao quy giới cho 100 giới tử phát nguyện thọ trì.

Sau lễ truyền giới các nam nữ Phật tử được vinh dự cung đón Trưởng lão Kim Moo Won quang lâm chúc mừng phái đoàn Hoằng pháp từ Việt Nam và ban lời giáo huấn cho toàn thể nam nữ Phật tử hiện diện.

Trưởng lão mong rằng: “quý Phật tử xa quê nên vững tâm trong cuộc sống và luôn hướng về nội tâm hóa giải những khổ đau cho chính mình. Các vị hãy xem chùa Tam Quang là chùa Việt Nam và đến học đạo, làm công quả, trong những ngày Lễ hội tổ chức tại chùa”.

Thay mặc cho phái đoàn và các nam nữ Phật tử, Đại đức Thích Thiện Thuận có lời tri ân và cảm niệm chân tình mà Trưởng lão cùng các vị lãnh đạo trong Ban quảng trị chùa Tam Quang, đã dành cho các Phật tử Việt Nam tha hương.

Sau lễ truyền trao quy giới các Phật tử dùng trưa tại chùa, chiều cùng ngày vào lúc 15 giờ 00 chương trình “Hái hoa trí tuệ”, để tạo cơ hội cho các Phật tử ôn lại những kiến thức Phật pháp đã được học.

Buổi lễ diễn ra trong sự hỉ lạc và thấm đượm tình thầy trò, làm xóa đi những lo toan muộn phiền trong cuộc sống để các Phật tử có cơ hội nở nụ cười an lạc và tìm lại chính mình trong giây phút thực tại.

Xin giới thiệu một số hình ảnh trong ngày lễ:

Cung thỉnh chư Tôn đức giới sư quang lâm chánh điện truyền giới

Lễ truyền trao Tam-quy Ngũ-giới

Cung đón Trưởng lão Kim Moo Won cùng Ban quảng trị chùa Tam Quang

Đại đức Thích Thiện Thuận đại diện cho đoàn tặng quà lưu niệm đến Trưởng lão Kim Moo Won

Trưởng lão Kim Moo Won tặng quà lưu niệm đến đoàn Hoằng pháp Việt Nam

Đại diện Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc dâng lời tri ân chư Tôn đức

Phật tử dùng trưa

Công tác chuẩn bị cho buổi “Hái hoa trí tuệ”

Lúc 15 giờ 00 chính thức chương trình “Hái hóa trí tuệ”

Chụp ảnh lưu niệm hoàn mãn

 Thích Thiện Hưng – BR-VT (Theo PTVN)
 
Ý kiến bạn đọc