Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hàn Quốc: Đại Đức Seoljeong Trở Thành Lãnh Đạo Mới Của Phái Tào Khê

 

PBO – Hôm thứ năm, ngày 12/10/2017, Đại đức Soeljeong đã được lựa chọn trở thành lãnh đạo mới của Phái Tào Khê – cộng đồng Phật giáo lớn nhất Hàn Quốc.

Oct-17-B11-H01

Đại đức Seoljeong. (Nguồn: Yonhap)

Phái Tào Khê đã thông báo rằng Đại đức Soeljeong đã giành được 234 phiếu từ các thành viên đại diện cho hơn 14.000 Phật tử của cộng đồng này, vượt qua ứng cử viên của ông là Đại đức Subul – người chỉ giành được 82 phiếu bầu.

Đại đức Seoljeong sẽ bắt đầu nhiệm kì bốn năm của lãnh tụ tâm linh thứ 35 của phái Tào Khê vào ngày 31/10 tới sau khi nhận được quyết định chính thức.

Chiến thắng của nhà sư 75 tuổi đã đến bất chấp những luận điệu được đưa ra trên một kênh truyền thông Phật giáo cho rằng ông đã từng bí mật có một người con trong quá khứ.

“Tôi sẽ phát biểu một cách rõ ràng về tất cả những luận điệu ấy bằng mọi cách. Điều này là bởi tôi tin mình không thể thực hiện nghĩa vụ đối với phái nếu tôi đã làm một điều như thế”, Đại đức Seoljeong đã chia sẻ trong một cuộc họp báo sau khi có kết quả bỏ phiếu của ủy ban bầu cử của phái Tào Khê.

Đại đức Seoljeong đã có hành động phản bác lại kênh truyền thông kể trên vì đã đưa ra những lời vu khống và yêu cầu bồi thường tổn thương 1 tỉ won (khoảng 880.000 USD).

Dân Nguyễn

(Dịch từ Yonhap)

 
Ý kiến bạn đọc