Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hải Phòng: Khánh thành vườn tượng và Tháp Tổ chùa Minh Tường

 

Sáng 16 tháng 11 năm 2014 nhằm ngày 24 tháng 9 nhuận năm Giáp Ngọ, tại chùa Minh Tường, xã Tân Dương , huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng đã diễn ra lễ khánh thành vườn tượng Lộc Uyển và tháp chư vị Tổ Sư chùa Minh Tường.

Quang lâm Đại lê có sự hiện diện của TT. Thích Thanh Giac – Phó trưởng Ban thường trực Ban Hoằng Pháp TƯ GHPGVN, phó trưởng Ban thường trực BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng; Đại Đức Thích Tục Thành – Trưởng BTS GHPGVN huyện Thủy Nguyên, Tp. Hải Phòng; SC. Thích Diệu Tính – Trụ trì chùa Minh Tường, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên cùng đông đảo chư tôn thiền đức Tăng Ni nội ngoại thành Tp. Hải Phòng và hàng trăm bà con Phật tử, nhân dân địa phương.

Về phía khách mời chính quyền có sự hiện diện của ông: Nguyễn Trí Viện – Phó chủ tịch xã Tân Dương; bà: Đào Thị Khá – Chủ tịch MTTQVN xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các sở, ban ngành đoàn thể đại diện cho HĐND, UBND, UB MTTQVN xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên…

 

Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, bà: Đào Thị Khá – Chủ tịch MTTQVN xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên đã lên tuyên đọc diễn văn khai mạc Đại lễ khánh thành vườn tượng Lộc Uyển và tháp chư vị Tổ Sư chùa Minh Tường.

Tiếp đó, SC. Thích Diệu Tính đã lên báo cáo tình hình cũng như kinh phí xây dựng vườn tượng Lộc uyển ( vườn Nai) và kinh phí xây dựng vườn tháp Chư vị Tổ Sư khai sơn chùa Minh Tường.

Chùa Minh Tường là ngôi chùa cổ, được khai sáng từ lâu đời, có bề dầy lịch sử văn hóa tín ngưỡng của dân tộc, dòng thời gian biến đổi, trải qua nhiều đời trụ trì của chư Tổ. Chùa được tiếp nối của phái Lâm Tế, thuộc chốn Tổ Non Đông.

 

Tiếp nối chư Tổ trụ trì gần đây nhất, là HT Thích Nguyên Cần ( viên tịch năm 1986). Đến năm 1989 được sự cho phép của các cấp lãnh đạo huyện Thủy Nguyên và xã Tân Dương cùng nhân dân địa phương đã cúng chùa cho cố NS. Thích Đảm Ảnh, nhưng vì Ni Sư tuổi cao sức yếu đã ủy quyền cho SC. Thích Diệu Tính về trông coi chùa và SC. Thích Diệu Tính đã được BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng chính thức bổ nhiệm trụ trì từ đó. Do biến thiên của thời gian và lịch sử, ngôi chùa đã bị xuống cấp nghiêm trọng, sau hơn 25 năm về trụ trì, SC Thích Diệu Tính đã cùng các Phật tử xây dựng được Ngôi đại hùng bảo điện của chùa, nhà Tổ và khu giảng đường phục vụ cho các phật tử tu học . Năm 2013 đã chính thức khởi công xây dựng vườn tháp Chư vị Tổ Sư và vườn Lộc Uyển. Đến nay công trình đã được hoàn thành, được đưa vào sử dụng với tổng kinh phí là hơn 700 triệu đồng.

Tại buổi lễ, TT. Thích Thanh Giác đã trao 25 bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử, các mạnh thường quân, các cơ quan, đoàn thể đã có công đóng góp tịnh tài, tịnh vật cho việc kiến thiết, xây dựng chùa Minh Tường trong thời gian qua.

 

Nhân đây, TT. Thích Thanh Giác đã thay mặt cho BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, ban đạo từ tán thán công đức của SC Thích Diệu Tính cũng như tán thán công đức của các Phật tử, các mạnh thường quân đã đóng góp tịnh tài tịnh vật cho việc kiến thiết, xây dựng chùa cảnh.

Trước khi kết thúc buổi lễ Chư tôn đức Tăng Ni và các Phật tử đã làm lễ an vị tháp Tổ, an vị tượng tại vườn lộc uyển và thả bóng bay, chim bồ câu cầu nguyện Thế giới hòa bình, âm siêu, dương thái.

Buổi lễ đã kết thúc trong không khí hoan hỷ, ấm tình đạo vị.

Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

MC đại lễ: Đại Đức Thích Chân Thường

Bà: Đào thị Khá – Chủ tịch MTTQVN xã Tân Dương đọc diễn văn khai mạc.

Sc. Thích Diệu Tính đọc báo cáo kinh phí xây dựng

Bà: Nguyễn thị Chính – Trưởng văn hóa xã đọc quyết định khen thưởng SC trụ trì.

TT. Thích Thanh Giác trao bằng tuyên dương công đức cho các Phật tử

Lẵng hoa chúc mừng của chính quyền và các ban ngành đoàn thể

Đại diện Phật tử phát biểu cảm tưởng

Ông Nguyễn trí Viện- Phó chủ tịch xã Tân Dương phát biểu.

TT. Thích Thanh Giác ban đạo từ

Chư tôn đức và chính quyền địa phương thả bóng bay cầu nguyện hòa bình

Vườn tháp Tổ chùa Minh Tường

Vườn tượng Lộc uyển chùa Minh Tường

 Nguyễn Thành Trung ( Theo PTVN)
 
Ý kiến bạn đọc