Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hải Phòng: Đêm văn nghệ kính mừng Vu Lan tại chùa Linh Quang

 

Tối qua, 28 tháng 8 năm 2015 nhằm ngày rằm tháng 7 năm Ất Mùi, tại chùa Linh Quang ( Chùa Cấm), số 116 phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng đã diễn ra Đêm văn nghệ, nghi lễ bông hồng cài áo và thả hoa đăng kính mừng Vu Lan Báo Hiếu PL. 2559 – DL. 2015

Quang lâm và tham dự buổi lễ có Ni Sư Thích Tâm Kính – Ủy viên BTS GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Linh Quang ( Chùa Cấm) cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ và đông đảo quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ nội ngoại thành của thành phố Hải Phòng.

Đêm nhạc còn quy tụ rất nhiều các văn nghệ sỹ, diễn viên trẻ của thành phố Cảng, đặc biệt các ca sỹ, văn nghệ sỹ tham gia đêm nhạc đều phát tâm cúng dàng.

Đến với đêm nhạc kính mừng Vu Lan báo ân báo hiếu, các văn nghệ sỹ đã trình bày tất cả 15 tiết mục đặc sắc với các ca khúc ca ngợi đức đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, ca ngợi Bồ Tát Quán Thế Âm và ca ngợi công ơn của hai đấng sinh thành. Các văn nghệ sỹ đến với đêm nhạc đã thể hiện các ca khúc ý nghĩa này bằng tất cả tấm lòng thành kính của mình để dâng lên 10 phương chư Phật, dâng lên cha mẹ, đền đáp thâm ân, công ơn trời biển của 2 đấng sinh thành.

Nhân dịp này, Ni Sư Thích Tâm Kính, trụ trì chùa Linh Quang, trưởng Ban tổ chức đã nói lên Ý Nghĩa của ngày lễ Vu Lan đồng thời Ni Sư đã ôn lại câu chuyện về tấm gương hiếu hạnh của đại hiếu Mục Kiền Liên. Thông qua đó, các Phật tử sẽ học tập, noi theo tấm gương của Ngài, học những hạnh nguyện của Ngài nhằm báo đáp thâm ân của 2 đấng sinh thành. Trong đạo Phật thì chữ Hiếu luôn được đặt lên hàng đầu, hiếu đạo trong Phật giáo, nếu chỉ phụng dưỡng song thân đầy đủ về mặt vật chất cùng tất cả sự cung kính thì chưa đủ để báo đáp thâm ân của cha mẹ. Người con hiếu, ngoài hiếu dưỡng thông thường còn phải hướng cha mẹ về an trú trong chính pháp, hướng cha mẹ quy ngưỡng Tam Bảo, biết bố thí, cúng dường, bỏ tất cả các điều ác, làm các điều thiện…

 

Tại buổi lễ, Phật tử trẻ Lan Anh đã lên đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Những ai còn mẹ, còn cha thì xin hãy vui lên và tự hào rằng mình vẫn còn một trời hạnh phúc, hãy trân trọng cài lên ngực áo nhau một đóa hoa hồng màu đỏ, bởi đó là màu của sự yêu thương, màu của máu trong tim, mà cha mẹ đã vắt cạn một đời hi sinh tất cả vì những người con thân yêu nhất. Khi cài lên ngực của mình bông hồng đỏ như nhắc nhở chúng ta phải nhớ về nguồn cội, về những thâm ân to lớn của cha, của mẹ, mà ta phải phụng dưỡng đáp đền. Ngay sau những ngôn từ ấm áp, thân thương và đầy xúc động đó, các Phật tử đã cài lên ngực của mình những bông hồng tượng trưng của lòng yêu thương dâng lên cha mẹ, ai còn mẹ sẽ cài lên ngực của mình bông hồng màu đỏ, ai mất mẹ sẽ cài lên ngực mình một bông hồng màu trắng.

Trước khi kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức cùng quý Phật tử, quý thiện nam, tín nữ đã đi nhiễu Phật, niệm danh hiệu của Ngài đại hiếu Mục Kiền Liên và thả hoa đăng cầu nguyện thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, cầu nguyện cho cha mẹ hiện tiền được phúc thọ tăng long và cầu nguyện cha mẹ quá vãng được siêu sinh Cực Lạc nhân mùa Vu Lan Báo Hiếu PL.2559 – DL.2015.

Xin chia sẻ hình ảnh ghi nhận:

 Nguyễn Thành Trung ( Phúc Thiện)/Theo phattuvietnam.net

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề