Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Hải Phòng: chùa Vẽ phóng sinh nhân kỷ niệm vía Phật A Di Đà

 

Chiều ngày 20 tháng 12 năm 2014 nhằm ngày 29 tháng 10 năm Giáp Ngọ, Đạo tràng An Lạc chùa Vẽ đã tổ chức lễ phóng sinh cuối năm nhân kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà sắp tới.

Buổi lễ phóng sinh có sự tham dự của Ni Sư Thích Tâm Chính, Trưởng Ban từ thiện GHPGVN Tp. Hải Phòng, trưởng Ban trị sự GHPGVN quận Hải An, trụ trì chùa Vẽ, Hải Phòng cùng chư tôn đức Ni trong chốn trụ xứ chùa Vẽ và hơn 100 Phật tử thuộc đạo tràng An Lạc, chùa Vẽ.

Ngoài hoạt động từ thiện và các hoạt động Phật sự khác thì phóng sinh là một trong những hoạt động thường xuyên được Chư tôn đức Ni chùa Vẽ chú trọng đến , với mục đích giúp các Phật tử tăng trưởng lòng từ bi theo đúng tông chỉ của đạo Phật đó là: TỪ BI – CỨU KHỔ – BAN VUI.

Nhân sắp tới kỷ niệm ngày vía Phật A Di Đà, 17 tháng 11 năm Giáp Ngọ, hôm nay Chư tôn đức Ni và hơn 100 Phật tử đạo tràng An Lạc – Chùa Vẽ đã tổ chức phóng sinh 300 con chim sẻ và hơn 3 tạ cá tại Hồ Yên Lập, phường Đại Yên, Tp. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Trước khi tổ chức buổi lễ phóng sinh, Ni Sư Thích Tâm Chính đã giải thích cho các Phật tử về ý nghĩa của phóng sinh cũng như công đức của việc phóng sinh. Phóng sinh bao gồm tam thí là : Bố thí tài, bố thí pháp và bố thí vô úy; Công đức của phóng sinh là không thể nghĩ bàn. Đại trí độ luận nói rằng: Trong các tội thì tội giết hại là rất nặng, trong các công đức thì công đức của hạnh phóng sinh là bậc nhất. Phóng sinh có rất nhiều công đức như: không có nạn đao binh, sống lâu, mạnh khỏe, ít bệnh tật, tránh thiên tai, dịch họa, con cháu đông đúc, giải trừ oán hận…

Sau đó, Ni Sư Thích Tâm Chính đã làm lễ quy y, sái tịnh, trì chú, niệm Phật, sám hối cho các chúng sinh, hơn 3 tạ cá đã được Chư tôn đức và các Phật tử thả xuống lòng hồ Yên lập để chúng được bơi lội, vùng vẫy tung tăng dưới nước và hơn 300 chú chim sẻ đã được thả về với thiên nhiên, về với bầu trời tự do của chúng hòa lẫn với tiếng niệm Phật nhất tâm, tha thiết.

Buổi lễ phóng sinh đã được diễn ra trong không khí hoan hỷ đầy lòng từ bi, thương xót chúng sinh.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận:

Nguyễn Thành Trung (Theo Phattuvietnam.net)

 
Ý kiến bạn đọc