Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Gửi Video Chúc Mừng Sinh Nhật Lần Thứ 90 Của Thích Nhất Hạnh

 

PBO – Quỹ Thích Nhất Hạnh (Thich Nhat Hanh Foundation) đang thu thập video vinh danh Thích Nhất Hạnh nhân dịp sinh nhật lần thứ 90 sắp tới của ông vào ngày 11/10/2016.

8-h01

Thích Nhất Hạnh. (Ảnh: Velcrow Ripper)

Quỹ này đã đề nghị những người theo dõi tạo một video để miêu tả cách họ lựa chọn tiếp bước những giáo lý của Thích Nhất Hạnh – tu sĩ, nhà văn, nhà hoạt động xã hội người Việt Nam, thường được học trò gọi trìu mến là “Thầy”. Các video sẽ được upload lên kênh YouTube của Quỹ để chia sẻ với Thích Nhất Hạnh và Tăng đoàn lớn.

Quỹ Thích Nhất Hạnh đã kêu gọi mọi người thực hiện trên trang Facebook của họ:

“Năm nay sẽ là sinh nhật lần thứ 90 của Thầy! Chúng tôi mời tất cả những người theo dõi Thích Nhất Hạnh gửi một video về cách mà mình tiếp bước Thầy và chúng tôi sẽ chia sẻ những video này cho người thầy đáng mến của chúng ta vào ngày sinh nhật Người. Hãy gửi video sớm, chỉ còn 2 tuần nữa thôi!”

Những người tham gia được đề nghị hoàn thành câu “Tôi tiếp bước Thầy bằng cách…” được lấy cảm hứng từ chính định nghĩa của Thích Nhất Hạnh về “sự tiếp nối” trong cuốn sách của ông có tên No Death, No Fear (tạm dịch: “Không có cái chết, Không có sợ hãi”):

“Con cái của chúng là sự tiếp nối của chúng ta. Chúng ta là con cái của chúng ta và con cái của chúng ta chính là chúng ta. Nếu bạn có một hoặc nhiều con cái thì bạn đã được tái sinh trong chúng. Bạn có thể thấy được thân thể tiếp nối của mình trong con trai hay con gái của chính mình, nhưng bạn còn sở hữu nhiều thân thể tiếp nối hơn nữa. Những cơ thể tái sinh ấy nằm trong tất cả những người mà bạn tiếp xúc. Và bạn không thể biết được có bao nhiêu người mà bạn đã tiếp xúc bằng lời nói, hành động, suy nghĩ”.

Các bản đăng kí video sẽ được chấp nhận cho đến ngày 8/10/2016. Một danh sách đầy đủ các video đăng kí có thể xem trên trang web của Quỹ Thích Nhất Hạnh ở địa chỉ: http://www.thichnhathanhfoundation.org/single-post/2016/09/06/How-We-Continue-Thich-Nhat-Hanh

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc