Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Gavin Kilty Giành Giải Dịch Thuật Kinh Sách Xuất Sắc

 

PBO – Gavin Kilty, dịch giả của Viện Kinh sách Tây Tạng kể từ năm 2001, vừa mới giành giải “Dịch thuật Xuất sắc” Giải thưởng Shantarakshita tại Hội thảo Dịch thuật và Truyền bá Tsadra năm 2017.

June-17-B16-H01

Gavin Kilty (giữa) đứng cùng với biên tập viên của nhà xuất bản Wisdom Publications và biên tập viên Thupten Jinpa của Thư viện Kinh sách Tây Tạng.

Hội thảo kể trên được tổ chức tại Boulder, Colorado (Mỹ), từ ngày 31/5 – 3/6/2017. Giải thưởng được trao cho Kilty để vinh danh sản phẩm dịch thuật của ông đối với tác phẩm A Lamp to Illuminate the Five Stages: Teachings on Guhyasamāja Tantra (tạm dịch: “Ngọn đèn soi chiếu 5 đoạn đường: Những giáo lý về Mật điển Guhyasamāja).

Cuốn sách trên là một phần serie tác phẩm thuộc Thư viện Kinh sách Tây Tạng, được giám đốc Viện Kinh sách Tây Tạng Thupten Jinpa biên tập và do Wisdom Publications xuất bản.

Cũng xuất hiện trong buổi trao giải thưởng còn có Wulstan Fletcher và Helena Blankleder thuộc Công ty Dịch thuật Padmakara. Trong một video do nhà xuất bản Phật giáo Shambhala Publications đăng tải, Fletcher và Blankweder đã chia sẻ quá trình dịch tác phẩm Con đường Bồ Tát của Shantideva.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Lion’s Roar)

 
Ý kiến bạn đọc