Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Gặp gỡ, phân nhóm TNV phục vụ Vesak 2014

 

Cẩm Vân

Trong ngày 19 và 20-4, Tiểu ban Điều phối Tình nguyện viên (TNV) phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 tổ chức buổi gặp gỡ, phân nhóm TNV tại Hội trường TƯGH (chùa Quán Sứ, Hà Nội).

1 tnv 1.jpg

ĐĐ.Thích Minh Thạnh gặp gỡ TNV để phân nhóm phù hợp

ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Phó Tổng thư ký Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014, Trưởng tiểu ban Điều phối TNV Vesak 2014; anh Vũ Minh Lý, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đoàn – Giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia; chị Đỗ Thị Kim Thoa, Phó giám đốc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia cùng đông đảo các TNV phục vụ Đại lễ Vesak LHQ 2014 về tham dự.

Buổi phân nhóm nhằm lựa chọn các TNV đáp ứng theo các tiêu chuẩn của BTC đề ra như về ngoại hình, kỹ năng ứng xử, giao tiếp tiếng Anh… để sắp xếp trong các nhóm phù hợp.

ĐĐ.Thích Quang Thạnh cho biết sẽ phân theo 4 nhóm bao gồm: nhóm đón tiếp sân bay, nhóm tháp tùng phái đoàn, nhóm lễ tân khách sạn, nhóm lễ tân hội trường.

Yêu cầu chung, các TNV đều phải có kiến thức cơ bản về Phật giáo; giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, nhanh nhẹn, có sức khỏe tốt, chịu được áp lực công việc, phong cách giao tiếp lịch thiệp; linh hoạt trong xử lý tình huống, có tinh thần làm việc độc lập và làm việc nhóm tuân thủ nội quy của TNV.

1 tnv 2.jpg

Buổi gặp gỡ, phân nhóm diễn ra nghiêm túc, có phần niệm Phật cầu gia hộ

1 tnv 3.jpg

Toàn cảnh buổi làm việc

Anh Minh Lý đánh giá, ngay từ sớm chúng tôi đã lên kế hoạch tổ chức tuyển chọn TNV, lựa chọn những bạn sinh viên xuất sắc đáp ứng những yêu cầu của Ủy ban Tổ chức Đại lễ Vesak LHQ 2014 đã đề ra. Hầu hết các bạn thanh niên sinh viên đều có nhiệt huyết, nguyện vọng được đóng góp sức lực và trí tuệ của mình và sự thành công chung của Đại lễ.

Được biết, trong 2 ngày có 4 buổi làm việc, mỗi buổi 150 TNV, BTC trực tiếp thẩm tra và sắp sếp các TNV theo đúng tiêu chuẩn vào từng nhóm cụ thể.

 Theo GNO

 
Ý kiến bạn đọc