Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

“Đi Cùng Tôi”: Cumberbatch Kể Chuyện Đại Sư Chánh Niệm

 

PBO – Benedict Cumberbatch là người dẫn chuyện cho bộ phim tài liệu đầy suy nghiệm về thiền sư Phật giáo Thích Nhất Hạnh – người đã phổ biến làn sóng chánh niệm đến tất cả mọi người.

Jan-18-B12-H01

Khoảnh khắc chánh niệm… Thầy Thích Nhất Hạnh ở Làng Mai, Pháp. (Ảnh: Speakit Productions)

Cần có sự thanh lọc thẩm mỹ và đức tin để xem một bộ phim tài liệu liên quan đến tịch lặng, tĩnh tại và suy tư. Nhưng với một tiết điệu chậm rãi, văn phạm và nhịp điệu của một bộ phim có lẽ sẽ không bao giờ chạm đến cấu trúc của hiu quạnh và trầm tư như nó thể hiện ở Walk With Me (tạm dịch: “Đi cùng tôi”).

Walk With Me là một nghiên cứu đối với thiền sư Phật giáo 91 tuổi người Việt Nam Thích Nhất Hạnh và trung tâm Làng Mai của ông ở tây nam nước Pháp.

Giáo lý của Thích Nhất Hạnh được tín nhiệm với sự thành công phi thường của chánh niệm cũng như những mối quan tâm tâm linh đối với khoảnh khắc thực tại.

Benedict Cumberbatch – sở hữu một chất giọng ấm và kiểu cách – là một người ngưỡng mộ đã lâu và thường xuyên trích dẫn câu chữ của Thích Nhất Hạnh.

Có nhiều du khách thực hiện những chuyến viếng thăm dài, thanh thản đến Làng Mai và các nhà tu hành – những người từ bỏ hỉ nộ ái ộ của thế gian.

Bộ phim có nhiều khoảnh khắc sửng sốt, đặc biệt là hai người cùng làm việc ở Minnesota hàng thập kỷ trước khi gặp nhau ở Làng Mai trong một cái duyên tình cờ, không ai nhận ra ai trước cả – và một người trong số đó tin rằng người còn lại đã khuất núi từ lâu. Đó là một cảnh kiếp sau kì lạ.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Guardian)

 
Ý kiến bạn đọc