Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Đệ nhất phu nhân Kenya thăm tổ chức Shinnyo-en

 

Đệ nhất phu nhân Margaret Kenyatta có chuyến công tác 4 ngày ở Nhật Bản, hôm Chủ nhật (30-8) bà đã đến thăm tổ chức Phật giáo Shinnyo-en (Chân như uyển) tại Trung tâm Ogen ở Tachikawa.

Theo đó, bà Kenyatta đã đến thăm tổ chức từ thiện của Shinnyo-en và để cảm ơn 10 triệu Shilling tiền vốn cho sáng kiến Beyond Zero, hồi đầu năm nay.

Quỹ này đã được bàn giao cho Tổng thống Uhuru Kenyatta trong chuyến thăm chính thức Nhật Bản trong tháng 4 năm nay.

JAPAN-SHINSO-ITO.jpg
Bà Margaret Kenyatta (phải) nhận quà lưu niệm tại chuyến thăm

Tiếp đón Đệ nhất phu nhân tại chùa là người đứng đầu Shinnyo-en, ngài Shinso Ito cùng các chức sắc của phái.

Cuộc hội đàm giữa Đệ nhất phu nhân và người đứng đầu tổ chức Phật giáo này tập trung vào các hoạt động và thành công của Beyond Zero, giáo dục, trao quyền phụ nữ, văn hóa, bảo vệ môi trường và một số dự án khác mà tổ chức đang hỗ trợ ở Kenya.

Shinnyo-en là một tổ chức Phật giáo có các hoạt động từ thiện nhằm mục đích mang đến một thế giới hòa bình và niềm vui cho nhân loại, đó là mong muốn lớn nhất của người sáng lập (Đại sư Shinjo Ito).

Đệ nhất phu nhân nói với ngài Shinso Ito rằng bất chấp những thách thức của việc gia tăng nguồn kinh phí, Beyond Zero đang hoạt động tốt và có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ em.

Bà cho biết bà đặc biệt vui mừng khi mô hình chăm sóc sức khỏe Beyond Zero không chỉ nhận được sự công nhận và hỗ trợ của Liên Hợp Quốc mà còn của các quốc gia khác ở châu Phi hiện đang cân nhắc việc tái tạo các mô hình tương tự.

Đệ nhất phu nhân cho biết mục tiêu tương lai của bà bao gồm việc nâng cấp các bệnh viện huyện được tốt hơn và trang bị tốt các trung tâm chăm sóc sức khỏe.

“Tôi rất vui mừng khi nhiều nước châu Phi đã thể hiện sự quan tâm tới việc nhân rộng mô hình Beyond Zero” – Đệ nhất phu nhân cho biết.

Ngài Shinso Ito cam kết tổ chức của mình sẽ tiếp tục hỗ trợ cho sáng kiến Beyond Zero khi cho chiến dịch này rất là ấn tượng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ chương trình này ở Kenya. Chúng tôi muốn Kenya và Nhật Bản duy trì mối quan hệ gần gũi “, ngài Ito cho biết.

Bên cạnh giáo dục, Shinnyo-en gây quỹ và hỗ trợ các dự án y tế và môi trường ở nhiều nước châu Phi.

Đại diện của tổ chức tại Kenya, Kazuhiro Ishikawa ca ngợi sáng kiến Beyond Zero, nói rằng nó đã có tác động rất lớn trong cộng đồng người Kenya.

Ông cho biết những thành tựu của Beyond Zero, của Đệ nhất phu nhân là chủ đề của các cuộc thảo luận tích cực trên nhiều diễn đàn Liên Hợp Quốc.

Văn Công Hưng (Theo Capital News)

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề