Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Đầu năm, rất đông du khách viếng chùa Linh Ứng

 

Nằm ở độ cao 1.480 mét, khu du lịch sinh thái Bà Nà được biết đến như một tiên cảnh mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Ngoài những cảnh quang tuyệt đẹp, không khí mát mẻ, trong lành thì trong một ngày Bà Nà có thời tiết bốn mùa rõ rệt.

Bên cạnh quần thể khu du lịch, trò chơi, cảnh quang chùa Linh Ứng là nơi du khách dừng chân, lễ Phật, cầu nguyện an lành trong ngày đầu năm mới.

bana5.JPG
Trên chùa Linh Ứng Bà Nà nhìn xuống, giống như đang bồng bềnh giữa mây nước

Nhiều du khách và bạn trẻ băn khoăn về cách ăn mặc, áo váy, quần sọt đang ngần ngại khi bước vào cảnh chùa – để giúp du khách giải quyết vấn đề này và nhằm giữ gìn vẻ tôn nghiêm khi đối trước Tam bảo, nhà chùa đã tổ chức cho Phật tử ứng trực, giúp du khách được quàng những chiếc áo choàng kín đáo, sắp xếp giày dép chu đáo, có nơi để du khách hành hương treo nón, mũ…

Đại đức tri sự chùa ngồi tại bàn phát cho mỗi người chỉ một nén nhang để vào lễ Phật, tạo nên một nét văn hóa, trật tự riêng có tại chùa Linh Ứng Bà Nà.

Nói về cảnh quang và nơi tôn nghiêm của chùa Linh Ứng, du khách Bùi Tiến Đức đến từ quận 12 (TP.HCM) cho biết, lên chùa Linh Ứng Bà Nà, thấy trong thân tâm vô cùng thỏa mái, cảnh quang mát mẻ, nơi tôn nghiêm, có nề nếp, trật tự, được sự hướng dẫn tận tình và tạo điều kiện cho người dân và Phật tử vào lễ Phật – sự chu đáo của nhà chùa làm cho chúng tôi vô cùng cảm kích.

Nhiều đoàn du khách hành hương đến từ các tỉnh, TP trong cả nước khi đến với cảnh quang chùa được hướng dẫn viên thuyết minh về kiến trúc, ý nghĩa các linh vật trang trí bên trên và khuôn viên chùa.

bana2.JPG
Khách viếng chùa trong ngày đầu năm

bana1.JPG
Cảnh đẹp Bà Nà nhìn từ chùa Linh Ứng

Theo chân một du khách trẻ, cháu Hà Phương đến từ TP.Vũng Tàu, chúng tôi ghi nhận được lòng thành kính, sự tín tâm khi đứng trước tôn tượng Đức Phật. Nói về nhân duyên tham gia lễ Phật tại chùa Linh Ứng Bà Nà, cháu Phương cho biết thật may mắn khi đến thăm nơi đây, chuyến đi là một dịp đáng nhớ và cảm thấy thật yên tâm, thỏa mái khi được cầu nguyện đầu năm tại một ngôi chùa trên không gian huyền ảo, mát lạnh như thế này.

ĐĐ.Thích Chúc Hiền, tri sự nhà chùa nói, được sự chỉ dạy của Hòa thượng trú trì, chúng tôi duy trì nề nếp phục vụ du khách hết sức chu đáo, lượng khách vãng cảnh chùa, vào lễ Phật đã tăng gấp đôi so với các năm…

Thanh Nam/Theo GNO

 
Ý kiến bạn đọc