Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Đài Loan: Acer Ra Mắt Tràng Hạt Cầu Nguyện Thông Minh

 

PBO – Hãng công nghệ và máy tính Acer của Đài Loan vừa mới công bố một sản phẩm thông minh mới: tràng hạt cầu nguyện Phật giáo có thể tự động đếm số lần một câu kinh được tụng và chuyển “công đức” đến một nền tảng truyền thông phương tiện.

Feb-18-B06-H01

Tràng hạt cầu nguyện Phật giáo thông minh mới ra mắt của Acer. (Nguồn: kknews)

Có thông tin cho rằng loại tràng hạt Phật giáo này đã nhận được hàng ngàn đơn đặt hàng trước khi nó chính thức được tung ra.

Sản phẩm thông minh này không khác những tràng hạt cầu nguyện Phật giáo bình thường là mấy trừ việc chúng được gắn chíp có thể kết nối với điện thoại thông minh của người dùng và thể hiện số lần tụng kinh qua phần mềm trên điện thoại.

Điều này sẽ giúp người dùng tập trung vào các bản kinh hơn là bị phân tâm với nhiệm vụ phải đếm số lần kinh đã tụng.

Tương tự, phần mềm trên điện thoại cũng sở hữu chức năng chuyển “công đức” đến bạn bè hay người thân, cho phép người dùng sử dụng mạng xã hội để chia sẻ tình yêu Đức Phật với nhau.

Loại tràng hạt cầu nguyện thông minh này sẽ được bán chủ yếu thông qua các kênh B2B cho các tổ chức Phật giáo ở Đài Loan.

Các chức năng và kiểu dáng tùy biến cũng được cung cấp cho người dùng lựa chọn.

Phật giáo là tôn giáo phổ biến nhất ở Đài Loan với hơn 10 triệu tín đồ, tương đương với một nửa dân số Đài Loan.

Nhiều nhóm Phật giáo lớn ở Đài Loan đã ứng dụng các hệ thống quản lý hiện đại cũng như thiết lập các nhóm chuyên biệt để quản lý các trang web và các trang mạng xã hội.

Tràng hạt cầu nguyện thông minh cũng được trang bị những chức năng thanh toán điện tử, quyên góp công đức và giảm giá bán tại các shop chính thức, các nhà hàng trong các cộng đồng Phật tử.

Lotos Network – một nhóm Phật tử Mỹ – đã sáng tạo một loại tiền tệ ảo gọi là “Karma Coin” (tạm dịch: “Tiền Karma”) hồi tháng tám năm ngoái. Người dùng có thể kiếm tiền Karma bằng cách thiền định và giảng dạy Phật giáo. Loại tiền Karma này được sử dụng trong một cộng đồng Phật tử đặc biệt gọi là Lotos Network.

Hiện nay ở Hong Kong, nhiều ngôi chùa Phật giáo cũng đã áp dụng các công nghệ mới, chẳng hạn, Chùa Tsz Shan đã phát triển một phần mềm GPS điện thoại có thể phục vụ hướng dẫn âm thanh dành cho du khách thăm viếng chùa. Phần mềm nói trên sử dụng công nghệ Bluetooth Beacon đã giành giải thưởng công nghệ tại Hong Kong cho hạng mục phần mềm điện thoại tốt nhất.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Ejin Sight)

 
Ý kiến bạn đọc