Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Chùm ảnh: Hoạt động khóa học hè tại chùa Phật Quang

 

Tâm Trụ

    Sau lễ khai giảng Khoá Sinh Hoạt Hè 2012 tại Thiền Tôn Phật Quang, 2 ngày tiếp theo từ ngày 10 – 11/06/2012, chương trình sinh hoạt hè đã diễn ra với các hoạt động vừa học vừa chơi trên tinh thần thi đua để tập cho các em thông minh, nhạy bén hơn và quen dần với môi trường sống trong một cộng đồng tập thể.

    Mỗi sáng, bắt đầu 4h30’, các em đồng loạt ngồi thiền, sau đó lễ Phật, tụng bài kinh ngắn LỜI NGUYỆN CẦU BUỔI SÁNG dành cho trẻ, rồi tập thể dục, ăn sáng.

    Theo thời khoá biểu, buổi sáng các em học giáo lý, ôn văn hoá. Buổi chiều thì học các môn kỹ năng và rèn luyện thể lực. Giờ nào việc nấy, thầy Chủ nhiệm và Ban Kiểm Soát luôn theo dõi mọi diễn biến sinh hoạt của các em để chỉ đạo, chấn chỉnh hoặc bổ sung kịp thời… làm thế nào mỗi một ngày trôi qua, tinh thần học tập và sức khoẻ của các em được tiến triển tốt hơn.
    Được biết, sáng ngày 10/06, hơn 300 em học sinh được Bác sĩ kiểm tra tổng thể về sức khoẻ và lập phiếu theo dõi cho đến cuối khoá học. Hằng ngày có Bác sĩ trực 24/24 để sẵn sàng cho việc cấp cứu và chăm sóc sức khoẻ các em.
    Càng về sau, chương trình sinh hoạt chính khoá và ngoại khoá càng phong phú, sâu sắc và có chiều sâu giáo dục hơn, giống như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong.
Xin giới thiệu chùm ảnh các hoạt động sau lễ Khai giảng khoá SINH HOẠT HÈ 2012 tại Thiền Tôn Phật Quang:

Hình ảnh các em khoá sinh tập thể dục buổi sáng

Vào đầu khoá học, Bác sĩ đã kiểm tra tổng thể về sức khoẻ cho các em

Hội thi tìm giọng hát hay do đại diện các Chánh biễu diễn

Bài học đạo đức Hiếu Kính Cha Mẹ do thầy Khải Hạnh phụ trách tại sân Chánh điện

Buổi ôn tập văn hoá (môn toán) được phân chia theo từng khối lớp và một em trong Đoàn thanh niên Phật Quang chịu trách nhiệm hướng dẫn các em

Cả những em nhỏ chưa đủ tiêu chuẩn tham gia khoá học hè cũng được dự thính và cùng học với các anh chị

Hình ảnh các em lễ Phật, tụng kinh và ngồi thiền thật trang nghiêm tại Chánh điện

Nguồn: phattuvietnam.net

 
Ý kiến bạn đọc