Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Chùa Lai Phước làm lễ nhập tự cho ĐĐ.Thích Từ Hạnh

 

Sáng nay, 1-10 (nhằm ngày 8-9-Giáp Ngọ), được sự đồng ý của chính quyền địa phương và BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị, chùa Lai Phước (P.Đông Lương, TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị) tổ chức lễ nhập tự, cung thỉnh ĐĐ.Thích Từ Hạnh, UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị – là Tăng chúng chùa Châu Quang (TP.Đông Hà) về làm Phật sự (trú trì) và hướng dẫn Phật tử tu tập.

qtri2.JPG
HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ tại buổi lễ

HT.Thích Trí Hải, Thành viên HĐCM GHPGVN, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Thiện Tấn, Thành viên HĐCM GHPGVN, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni Phật giáo tỉnh Quảng Trị và đông đảo bà con Phật tử đã đến dự.

Trong bài phát biểu của Ban Hộ tự chùa Lai Phước do Đạo hữu Phật tử Nguyễn Văn Biên, Trưởng ban Hộ tự đọc đã nói lên tâm nguyện của bà con đạo hữu Phật tử chùa Lai Phước trong nhiều năm qua muốn thỉnh chư Tăng về làm trú trì chùa, làm Phật sự và hướng dẫn bà con tu học đúng theo chánh pháp và Hiến chương của GHPGVN. Do vậy, Ban Hộ tự và bà con Phật tử đã có thư thỉnh cầu ĐĐ.Thích Từ Hạnh về nhận chùa làm Phật sự.

qtri3.JPG
ĐĐ.Thích Từ Hạnh và Ban Hộ tự lắng nghe đạo từ

ĐĐ.Thích Từ Hạnh cũng đã có bài phát biểu ngắn nói lên bản hoài của người xuất gia “Thừa Như Lai sứ, hành Như Lai sự” – với việc nhập tự chùa Lai Phước để làm Phật sự và hướng dẫn bà con Phật tử tu học là bước đầu thực hành bản hoài cao quý đó.

HT.Thích Thiện Tấn ban đạo từ sách tấn, động viên Đại đức và bà con Phật tử cần có sự phối hợp hài hòa trong tinh thần tứ chúng đồng tu để cùng nhau đưa ngôi chùa Lai Phước trở thành một cơ sở của Giáo hội phát triển vững mạnh.

Tin, ảnh Lê Chí Bình – Theo GNO

 
Ý kiến bạn đọc