Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Chùa Cự Đà lung linh đêm rước Phật mừng ngày Phật đản PL2558 – DL2014

 

Diệu Tường

Cứ mỗi năm mùa Phật đản về, đã thành thông lệ, dân làng Cự Đà và các vùng lân cận đều tổ chức lễ Phật đản như một ngày hội của quê hương vùng nông thôn huyện Thanh Oai.

Các gia đình trong làng đều chuẩn bị bàn lễ bày trước cửa nhà, để cung kính hướng về ngày Đản sinh của Đức Thế Tôn, đồng thời cầu nguyện Đức Phật sẽ gia hộ cho gia đình bình an, mạnh khỏe, an lạc, thành tựu.
Cứ 3 năm 1 lần đều có lễ rước hàng tổng (nhiều chùa trong một vùng cùng rước Phật 1 đêm). Năm nay là năm rước Phật hàng tổng PL2558 – DL2014 của người dân nơi đây.

Năm nay, dưới sự chỉ đạo của Thượng tọa Thích Tiến Đạt – Phó trưởng ban Pháp chế HĐTS GHPGVN, Phó trưởng ban kiêm chánh thư ký BTS Thành hội Phật giáo HN, trụ trì chùa Cự Đà đã hướng dẫn nhân dân trong vùng làm lễ rước Phật vào tối ngày 05 tháng 05 năm 2014, nhằm ngày 07 tháng 04 năm Giáp Ngọ.

Trước khi làm lễ rước Phật quanh làng, Thượng tọa đã có thời pháp chia sẻ với toàn thể đại chúng về sự kiện Đức Phật đản sinh và ý nghĩa của nghi thức tắm Phật. Sau đó, Thượng tọa đã niêm hương bạch Phật, đón nhận ánh sáng từ bàn thờ Phật truyền trao tới toàn thể đại chúng. Những đốm sáng trong chiếc đèn hoa đăng xanh đỏ dần được lan tỏa, tạo thành một vùng sáng lung linh huyền ảo. Hàng Phật tử cầm trên tay ngọn nến, đi sau đoàn diễu hành, cùng hân hoan rước Phật quanh làng, để tỏ lòng thành kính kỉ niệm ngày Đản Sinh của Đức Từ Phụ Thích Ca Mâu Ni Phật.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận được:

(Theo PTVN)

 
Ý kiến bạn đọc