Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Buổi hòa nhạc của những tấm lòng từ thiện tại Pháp

 

     Toàn bộ lợi nhuận thu được sẽ dành cho các hoạt động từ thiện vì trẻ em mồ côi ở Việt Nam.

Tối 21/10, tại thành phố Bussy-Saint-Georges, cách trung tâm Thủ đô Paris khoảng 30 km về phía Đông Nam, buổi hòa nhạc nhân đạo vì trẻ em mồ côi Việt Nam đã được Hiệp hội nhân đạo Méandres tổ chức.

-Ảnh minh họa-

Buổi hòa nhạc gồm hai phần chính, phần một với các tiết mục biểu diễn piano kết hợp với hát ô-pê-ra do hai nghệ sĩ Sebastien Ory và Jean-Philippe Busquet biểu diễn; phần hai là các tiết mục biểu diễn piano do Janie Noele Hélies biểu diễn. Các nghệ sĩ như hòa mình vào các tác phẩm âm nhạc dành cho piano và ô-pê-ra với các ca khúc và giai điệu khi thì sôi động, hùng tráng, lúc thì lại mượt mà, lắng đọng đưa khán thình giả đến với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

Trả lời phỏng vấn phóng viên VOV, chị Catherine Cocoual-Labaune, Tổng Thư ký của Hiệp hội cho biết: “Ý tưởng xây dựng buổi hòa nhạc này nhằm lấy toàn bộ lợi nhuận thu được phục vụ cho các hoạt động từ thiện của Hiệp hội. Do đó, các nghệ sĩ tham gia biểu diễn đều không nhận thù lao. Chúng tôi cũng không phải chi cho công tác quản lý do tất cả mọi người đều tham gia tình nguyện. Điều này rất quan trọng với chúng tôi để có thể dành 100% lợi nhuận cho trẻ em Việt Nam”.

Cũng theo chị Catherine Cocoual-Labaune, Hiệp hội nhân đạo Méandres được thành lập từ năm 2007 trên cơ sở các hoạt động nhân đạo của các cá nhân trong Hiệp hội, đặc biệt là ông Phan Sơn – Chủ tịch Hiệp hội, nhằm các mục đích giúp đỡ và hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Hiệp hội tổ chức quyên góp quỹ cho các hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho trẻ em mồ côi ở Việt Nam dưới hình thức tổ chức hòa nhạc, với giá vé vào cửa là 15 euro/người.

Sau buổi biểu diễn, anh Sebastien Ory – nghệ sĩ hát ô-pê-ra, xúc động cho biết: “Ca hát luôn mang lại cho tôi sức mạnh, nhất là khi biết sức mạnh này là để giúp đỡ các em nhỏ mồ côi. Biến niềm say mê của mình để giúp đỡ những người đang gặp khó khăn, những trẻ em đang gặp khó khăn… thì đó mới là điều quan trọng”.

Có mặt trong số các khán giả, bà Jane-Marie Đặng, một người dân Pháp cùng chồng là người Việt Nam, chăm chú lắng nghe và hòa mình vào những giai điệu sôi động của buổi hòa nhạc. Bà Jane-Marie Đặng cũng tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo của tổ chức “Việt Nam – những trẻ em là nạn nhân của chất độc dioxin” nhằm giúp đỡ những trẻ em và các gia đình nạn nhân của chất độc màu da cam, hỗ trợ tài chính, thuốc men và các chi phí phẫu thuật…

Bà Jane-Marie Đặng cho biết: “Đây là buổi hòa nhạc rất hay. Chúng tôi rất vui được dành thời gian hơn một giờ đồng hồ của mình cho Việt Nam. Mặc dù buổi hòa nhạc do một tổ chức nhân đạo khác tổ chức, nhưng mọi hoạt động nhân đạo giúp trẻ em Việt Nam đều có ý nghĩa. Tôi cũng hy vọng đây sẽ là bước khởi đầu tốt đẹp của các tổ chức và hiệp hội nhân đạo nhỏ vì chúng ta biết rằng các tổ chức và hiệp hội này đều dành tất cả những gì nhận được cho trẻ em Việt Nam”.

Cũng trong khuôn khổ buổi hòa nhạc, Hiệp hội nhân đạo Méandres cũng tổ chức trưng bày các bức ảnh về các hoạt động nhân đạo của mình, về đời sống sinh hoạt của người dân các vùng miền ở Việt Nam.

Nói về các hoạt động của Hiệp hội trong thời gian tới, chị Catherine Cocoual-Labaune cho biết, nếu thuận lợi, hội Méandres sẽ tiếp tục các chương trình biểu diễn hòa nhạc tại các thành phố của Pháp để quyên góp cho các hoạt động từ thiện tại Việt Nam.

___oOo___

Thùy Vân,VOV-từ Pháp

 
Ý kiến bạn đọc