Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bhante Pannasekara: Thế Giới Cần Trở Về Với Những Lời Dạy Của Đức Phật

 

PBO – Bhante Pannasekara (53 tuổi) vào năm 23 tuổi đã bán đi mấy ha đất canh tác của bản thân để trở thành một nhà tu hành Phật giáo.

Sept-17-B18-H01

Nhà sư Bhante Pannasekara với các trẻ em nghèo.

Pannasekara đã tu tập như một nhà sư đạo Phật ở Sri Lanka trong khoảng 18 năm trước khi chuyển đến một đất nước khác: Tanzania – một quốc gia không khác Sri Lanka là mấy: đầy rẫy bạo lực, cơ sở vật chất chăm sóc sức khỏe kém và đói nghèo.

Kể từ đó, ông đã phục vụ trong ngôi chùa cổ nhất của Tanzania.

Phát biểu với trang The Times of India trong chuyến thăm đầu tiên của ông đến Gujarat (Ấn Độ), nhà tu hành Pannasekara nói: “Khi chứng kiến nhiều người bị sát hại trong nội chiến ở Sri Lanka vào năm 1989, tôi đã có suy nghĩ rằng những tài sản đáng giá ngàn vàng cũng vô nghĩa nếu như con người bị sát hại hoàn toàn. Tôi canh tác nông nghiệp và tham gia các hoạt động lao động sản xuất cũng như công việc đồng áng. Nhưng bạo lực đã tác động sâu sắc vào bản thân khiến tôi quyết định trở thành một nhà sư”.

Bốn năm trước, Pannasekara đã chuyển tới Tanzania để giúp đỡ người nghèo và trẻ em ăn xin đường phố. “Tôi đã thiết lập các trường học dành cho trẻ em nghèo nhằm nỗ lực giải phóng chúng khỏi gông xiềng của xa lánh và đói nghèo. Chúng tôi có khoảng 400 học sinh ở các trường do chúng tôi lập nên”, ông cho biết đồng thời chia sẻ thêm rằng ông cũng đã thiết lập một ủy ban hòa bình liên tôn giáo gồm 9 thành viên thuộc các đức tin khác nhau ở Tanzania để hòa bình có thể được tái lập ở quốc gia đông phi này.

Khi được hỏi về chuyến viếng thăm đến quê hương Mahatma Gandhi của mình, nhà sư Pannasekara chia sẻ: “Tôi muốn viếng thăm vùng đất của Đức Phật và Mahatma Gandhi để cảm nhận được sự bình yên kì vĩ cũng như những xúc cảm tích cực ở đây. Bây giờ thế giới hiện đại cần phải trở lại với những triết lý về hòa bình của Đức Phật”.

“Tôi cũng đã đến thăm những sắc dụ của hoàng đế Ashoka ở Junagadh để chiêm ngưỡng vị hoàng đế đã được triết lý nhà Phật cảm hóa sau khi đã nhuốm máu trên chiến trường”, ông chia sẻ thêm.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Times of India)

 
Ý kiến bạn đọc