Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bangladesh: Phật Tử Kỷ Niệm Ngày Purnima

 

PBO – Hồi đầu tháng này, nhiều Phật tử đã kỷ niệm ngày Maghi Purnima, một trong những ngày lễ quan trọng trong Phật giáo, tại thành phố cảng Chittagong (đông nam Bangladesh) và nhiều nơi khác.

Feb-18-B10-H01

(Ảnh minh họa)

Maghi Purnima được tổ chức vào dịp đêm trăng tròn của tháng Magh để tưởng nhớ ngày Đức Phật Gautama thông báo về ngày viên tịch sắp đến của mình.

Ở một khía cạnh khác, ngày Purnima còn nhằm thúc đẩy những sức mạnh nội tại và tiếp thụ sức mạnh để vượt qua mọi khổ đau.

Ngày Purnima được tổ chức ở tất cả chùa chiền, trong nhiều cơ quan quan trọng của các tổ chức tôn giáo và tổ chức giáo dục Bangladesh. Các hoạt động của lễ Purnima được bắt đầu bằng lễ thượng cờ – quốc kì và cờ tôn giáo – lên nóc của các ngôi chùa vào lúc bình minh cùng với tụng kinh các đoạn trong Tripitaka.

Tại thành phố cảng Chittagong, nhiều chương trình tâm linh đã được tổ chức tại Chùa Phật giáo Nandankanan, Agrabad Shakyamuni Moha Swashan Vihar, Katalganj Nabapandit Vihar, Tự viện Phật tử Quốc tế Purnachar ở Devpahar và Sarbajanina Bouddha Vihar ở đường Momin.

Nhiều hoạt động truyền thống cũng đã được tổ chức ở các khu vực Phật giáo nổi tiếng của Chittagong như Tagorepuni Mela (Patiya), Parinirvana Mela của làng Binajuri (Raozan), Buddha Mela của làng Lathichari (Raozan), Thích Ca Mâu Ni Mela của làng Abdullahpur (Hathazari) và Aryamitra Mahaparinirvana Mela (Raozan).

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Daily Star)

 
Ý kiến bạn đọc