Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bangladesh: Chùa Phật Giáo Cấp Thức Ăn Miễn Phí Cho Người Hồi Giáo

 

PBO – Ngôi chùa Phật giáo Dhammarajika đã cung cấp iftar cho những người Hồi giáo nghèo trong tháng Ramadan.

June-17-B21-H01

Sáng kiến tuyệt vời này là một ví dụ hiếm hoi về tinh thần cố hữu trường tồn của Bangladesh, nhất là sau các vụ lộn xộn tôn giáo gần đây. (Nguồn: Mahmud Hossain Opu/Al Jazeera)

Như một biểu hiện của tình bằng hữu và từ bi liên tôn giáo, Chùa Dharmarajika ở khu vực Basabo, Dhaka đã cung cấp những phần ăn iftar cho người nghèo, đói trong cộng đồng Hồi giáo vào mỗi tháng Ramadan kể từ năm 2013.

Sáng kiến tuyệt vời này là một ví dụ hiếm có thêm lần nữa khẳng định tinh thần cố hữu trường tồn của Bangladesh sau khi đất nước này vừa mới phải chứng kiến một vài vụ lộn xộn giữa các tôn giáo.

Sáng kiến trên được đưa ra bởi vị hòa thượng trụ trì Chùa Dharmarajika, Suddhananda Mahathero. Sư trụ trì phát biểu với trang thedailystar.net rằng, “Thực sự thì chúng tôi đã làm điều này từ góc độ nhân đạo và hòa hợp cộng đồng”.

June-17-B21-H02

Trong mọi buổi tối của tháng ăn chay Ramadan, người ta có thể thấy một hàng dài người xếp hàng trước cổng chùa đợi nhận iftar. (Nguồn: Mahmud Hossain Opu/Al Jazeera)

“Chúng tôi muốn giúp đỡ người nghèo bằng mọi cách và cung cấp các phần ăn iftar là một trong những cách đó”, sư trụ trì nói thêm.

Trong mọi buổi tối của tháng ăn chay Ramadan, người ta có thể nhìn thấy một hàng dài những người nghèo phía trước cổng chùa đợi nhận iftar – phần ăn dành cho người đạo Hồi.

Được thành lập từ năm 1951, Chùa Dharmarajika đã tổ chức nhiều hoạt động phúc lợi nhằm thiết lập hòa hợp trong xã hội.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Dhaka Tribune)

 
Ý kiến bạn đọc