• Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bản tin Phật giáo tổng hợp ngày 13/6

 

>>> Bản tin Phật giáo tổng hợp ngày 12/6 – Chỉ 3 phút cập nhật

 

* TIN TỨC

1. Hải Phòng: Học sinh trường Anh ngữ về chùa Vẽ tham dự khóa tu

Ngày 11 tháng 6 năm 2014 nhằm ngày 14 tháng 5 năm Giáp Ngọ, được sự đồng ý của Ni Sư Thích Tâm Chính – Ủy viên Ban từ thiện TW GHPGVN, trưởng Ban từ thiện GHPGVN Tp. Hải Phòng, trụ trì chùa Vẽ, các Thầy cô trường anh ngữ American Academy Tp. Hải Phòng đã đưa gần 100 em học sinh đang theo học tại trường về chùa Vẽ để tham dự khóa tu 1 ngày.

phapbao1

>>> Hải Phòng: Học sinh trường Anh ngữ về chùa Vẽ tham dự khóa tu

2. Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè 2014

Vào lúc 8g30 ngày 12/06/2014, chùa Quê Hương huyện Tam Nông, Đồng Tháp đã long trọng khai mạc khóa tu mùa hè với chủ đề “Xây dựng niềm tin” lần thứ 4 cho thanh thiếu niên Phật tử tại địa phương và các khu vực lân cận.

phapbao2

>>> Đồng Tháp: Chùa Quê Hương khai mạc khóa tu mùa hè 2014

3.Quảng Nam: Ban HDPT sẽ tổ chức khóa tu mùa hè 2014

Ngày 13-5-Giáp Ngọ (10-6-2014), Ban HDPT tỉnh Quảng Nam tổ chức phiên họp sơ kết hoạt động Phật sự 6 tháng đầu năm và ra mắt Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tại văn phòng BTS (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ).

Đặc biệt Phân ban Thanh thiếu nhi tỉnh có kế hoạch tổ chức chương trình tiếp sức mùa thi 2014 và Tổ chức khóa tu mùa hè dành cho sinh viên, học sinh Phật tử trên toàn tỉnh vào ngày 18,19,20 tháng 7 năm 2014 (22,23,24/6/Giáp Ngọ) tại chùa Đạo Nguyên – TP. Tam Kỳ

phapbao3

>>> Quảng Nam: Ban HDPT sẽ tổ chức khóa tu mùa hè 2014

4. Kiên Giang: Tưng bừng triển lãm mỹ thuật Phật giáo đồng hành cùng dân tộc

Nhân dịp hội thảo khoa học “Phật giáo Nam Tông Khmer đồng hành cùng dân tộc” được tổ chức tại tỉnh Kiên Giang. Chiều ngày 10 tháng 6 năm 2014 tại nhà Văn hóa Trung tâm thành phố Kiên Giang. GHPGVN Tỉnh Kiên Giang, Hội đồng Trị sự GHPGVN Tỉnh Kiên Giang và Ban văn hóa Phật giáo tỉnh Kiên Giang đã long trọng tổ chức Triển lãm những hình ảnh lịch sử Phật giáo tỉnh Kiên Giang và những bức tranh mỹ thuật Phật giáo đương đại là các tác phẩm của các Họa sĩ từ Tp. HCM, của Quỹ từ thiện Đạo Phật Ngày Nay do các sáng lập viên và Họa sĩ Đàm Thủy mang tới triển lãm.

phapbao4

>>> Kiên Giang: Tưng bừng triển lãm mỹ thuật Phật giáo đồng hành cùng dân tộc

5. Nha Trang: Khóa tu Một Ngày An Lạc cho người Khiếm Thị tại Chùa Kim Quang

Vào lúc 8g sáng ngày Chủ Nhật, 11 tháng 05 năm Giáp Ngọ (08/06/2014) nhóm Phật tử thiện nguyện Nha Trang đã tổ chức khóa tu Một Ngày An Lạc cho người khiếm thị tại Chùa Kim Quang thôn Ngọc Hiệp, xã Vĩnh Thái, Tp.Nha Trang.

phapbao5

>>> Nha Trang: Khóa tu Một Ngày An Lạc cho người Khiếm Thị tại Chùa Kim Quang

6. TPHCM: Trao 700 suấT cơm chay tới người nghèo

Sáng  12-6, tại chùa Phước Viên (318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã diễn ra buổi phát cơm từ thiện do NT.Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa tổ chức.

phapbao6

>>> TPHCM: Trao 700 suất cơm chay tới người nghèo

* ĐỜI SỐNG PHẬT GIÁO

1. Cô gái vừa tốt nghiệp Đại học xuất gia làm chấn động dân cư mạng

Thiếu nữ quê ở Tề Nam, tốt nghiệp đại học Thanh Đảo, năm 2009 khi còn là sinh viên năm thứ 2 bắt đầu tìm hiểu Phật pháp, tháng 10 năm 2012 xuất gia, pháp danh là Tài Chơn Vượng Mẫu (Trì Thọ Tự Tại Mẫu), tại chùa Tứ Xuyên Cam Tư Tân Long Đông Chỉ, trên núi cao 4200m, bắt đầu cuộc sống tu hành thanh tịnh đạm bạc.

phapbao11

>>> Cô gái vừa tốt nghiệp Đại học xuất gia làm chấn động dân cư mạng

2. Chiếc bình bát của Đức Phật giờ ở đâu?

Đầu tháng 5-2014, một nhóm các quan chức của Cơ quan Khảo cổ Ấn Độ (ASI) đến Kabul để chính thức kiểm tra xem liệu di tích khổng lồ được lưu giữ trong Bảo tàng Quốc gia Kabul thực sự là ‘chiếc bát khất thực’ mà Đức Phật đã sử dụng trong thời gian ở Vaishali vào thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên.

Vấn đề này đã được đưa ra ánh sáng và được theo đuổi sau khi nhà lãnh đạo RJD tiến sĩ Raghuvansh Prasad Singh đã hỏi về điều này ở Quốc hội năm ngoái và chất vấn tại sao Ấn Độ không nỗ lực để đưa nó trở lại.

binh bat

>>> Chiếc bình bát của Đức Phật giờ ở đâu?

*  CHUYỆN LẠ/VĂN HỌC/SỨC KHỎE

1. Sen trăm cánh lạ mắt ở Hà Nội

Nụ sen hình cầu, lúc nở, bông to bằng hai bàn tay úp vào nhau và khoe sắc đến nửa tháng vẫn không tàn… Loài hoa sen trăm cánh này được trồng ở chùa Ninh Xá (Thanh Trì, Hà Nội). Ao sen này được sư trụ trì chùa Ninh Xá trồng vài năm nay. Ban đầu, sư thầy trồng hai giống sen màu hồng và trắng, qua vài năm sen hồng lấn át sen trắng. Hoa trắng ít và nở muộn hơn. Đây là giống sen Thái, hay còn được gọi sen quan âm, sen bách diệp.

phapbao1

>>> Sen trăm cánh lạ mắt ở Hà Nội

2. Yêu thương luôn tồn tại

Khi cô y tá trẻ vừa kết thúc câu chuyện, Martha khẽ nói: “Tzippie, chúng ta lại gặp nhau; nhưng lần này con chăm sóc cho cô!”. Cô y tá tròn mắt sửng sốt nhìn Martha, chợt nhận ra bà: “Là cô đấy ư?”, cô gái bật khóc: “Đã bao lần con nghĩ về cô và mong một ngày nào đó chúng ta gặp lại nhau!”.

Khi Martha bình phục, Tzippie lần này không cầu xin bà đến sống cùng gia đình mình nữa – mà đã thu dọn đồ đạc của Martha và đưa bà về nhà mình. Bà Martha sống với gia đình Tzippie từ đấy. Chồng và các con của Tzippie cũng chào đón bà như bà ngoại thứ hai của gia đình.

phapbao2

>>> Yêu thương luôn tồn tại

3.  7 công dụng hơn cả thuốc khi ăn đỗ đen

Đỗ đen là loại thực phẩm ngon miệng và rất có lợi cho sức khỏe, nhất là khi kết hợp với các loại ngũ cốc sẽ tạo ra nguồn protein dồi dào.

phapbao34

>>> 7 công dụng hơn cả thuốc khi ăn đỗ đen

 

BBT tổng hợp

 
Ý kiến bạn đọc