Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ban GDTN T.Ư làm việc tại tỉnh Bình Thuận

 

Chiều 14-9-2015, Ban Giáo dục Tăng Ni T.Ư GHPGVN đã đến thăm và làm việc tại Trường TCPH tỉnh Bình Thuận.

bthuan1.jpg
TT.Thích Minh Nhựt tặng hoa tới TT.Thích Thanh Quyết, chào mừng đoàn

TT.Thích Thanh Quyết, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó ban Thường trực Ban Giáo dục Tăng Ni cùng chư đức Phó ban GDTN T.Ư dẫn đoàn, Tăng Ni và Phật tử tháp tùng.

TT.Thích Minh Nhật, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, Hiệu trưởng Trường TCPH Bình Thuận; HT.Thích Minh Trí, Trưởng ban GDTN tỉnh Bình Thuận, chư tôn đức Tăng thay mặt BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận cùng các vị trong Hội đồng Giáo viên, Tăng Ni sinh, Phật tử đón tiếp đoàn.

Trong thời gian làm việc, đoàn đã thông qua những điểm mới trong giáo trình giảng dạy cũng như những thay đổi thời gian tu học ở các bậc từ sơ – trung cấp đến đào tạo cử nhân Phật học, phương thức biên soạn sách giáo khoa Trung cấp Phật học; phổ biến việc áp dụng Nội quy Ban GDTN T.Ư nhiệm kỳ VII (2012 – 2017).

Trong tinh thần nghiêm túc và cởi mở, đoàn cũng đã trao đổi tình hình hoạt động của các đơn vị nhà trường trong cả nước trong cách quản lý Tăng Ni sinh, chương trình giảng dạy các bộ môn nội điển lẫn ngoại điển hệ TCPH. Đoàn nhấn mạnh đến hoạt động ngoại khóa mà nhà trường cần cung cấp cho Tăng Ni sinh trong quá trình học tập.

bthuan7.jpg
Buổi làm việc diễn ra nghiêm túc

bthuan8.jpg
TT.Thích Phước Đạt triển khai nội dung về giáo trình, phương thức giảng dạy…

Qua báo cáo, từ ngày thành lập (1992) đến nay, Trường TCPH tỉnh Bình Thuận đã tổ chức tốt nghiệp cho 7 khóa học và hiện nay khóa VIII và X đang theo học tại trường với 120 Tăng Ni sinh.

Kết thúc buổi làm việc, TT.Thích Thanh Quyết tán thán kết quả của Trường TCPH tỉnh Bình Thuận trong thời gian qua, đồng thời khuyến tấn tinh thần giảng dạy và tu học của toàn thể giáo viên, Tăng Ni sinh.

Nguyên Tấn – Thục Độ (Theo GNO)

 
Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chủ đề