Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bản Đồ “Các Di Tích Linh Thiêng Thế Giới”

 

PBO – Simon E. Davies – tác giả của “Bản đồ Tiến hóa của Thần thoại và Tôn giáo” – đã xây dựng bản đồ “Các Di tích Linh thiêng Thế giới” – trong đó có nhiều địa danh liên quan đến Phật giáo.

Aug-17-B24-H01

Dưới đây là miêu tả của tác giả Simon E. Davies về bản đồ này.

“Từ thời cổ đại, nhiều di tích linh thiêng đã là những địa điểm hấp dẫn đầy bí ẩn đổi với hàng tỉ người trên khắp thế giới. Những vùng đất thánh này được tin là thấm đẫm những năng lực thần thánh, có liên hệ với nhiều câu chuyện huyền bí, nhiều sự kiện huyền thoại hoặc những con người kì vĩ. Những di tích này được tin chúng mang sức mạnh để chữa trị cho con người, khai mở tâm trí và dẫn lối trái tim.

Gần như mọi nền văn hóa trong lịch sử nhân loại đã phải tìm kiếm những địa danh thần thánh và huyền bí này – những ngọn núi, kim tự tháp, thánh đường, vòng tròn đá hay lăng mộ… Ngày nay, chúng vẫn mang những ý nghĩa tâm linh đối với hàng tỉ người cũng như dẫn lối cho những người hành hương trên khắp thế giới.

Điều đã khiến những địa điểm thánh linh này vô cùng độc đáo chính là khả năng khiến tất cả mọi người ngưỡng vọng, tạo ra ý thức hòa hợp và thống nhất. Chúng hấp dẫn con người thuộc mọi đức tin hoặc ngoại đạo, tạo ra cái đẹp, kính trọng và tôn sùng. Bất kể tín ngưỡng của con người, của những tín đồ trên khắp thế giới, họ đều ca tụng và ngưỡng mộ sự thánh thiện của những vùng đất thánh tích này”.

Độc giả của Phapbao có thể xem toàn bộ bản đồ “Các Di tích Linh thiêng Thế giới” tại đây:

https://www.facebook.com/HumanOdyssey/photos/a.949354331856817.1073741838.178971832228408/849430375182547/?type=3&theater

Dân Nguyễn

(Dịch từ World Religion News)

 
Ý kiến bạn đọc