logo-phapbao.org

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. - Đức Đạt Lai Lạt Ma

Bài đã đăng:

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ban Biên Tập WEBSITE

 

Những lời Kinh tiếng Kệ, câu pháp ngữ nhẹ nhàng, chính là sợi dây kết nối tất cả mọi người chúng ta lại với nhau từ mọi miền trên trái đất này, thấm đượm trong niềm an lạc. Mỗi ngày qua đi là mỗi ngày chúng ta hoàn thiện hạnh nguyện, từng bước chân đến dần bến bờ hạnh phúc tuyệt đối.

Với mục đích như vậy, phapbao.org luôn mong đợi những bài viết hay từ những tinh hoa trí tuệ và lòng từ rộng lớn của quý vị để ngôi chùa được thập phần viên mãn.

Toàn bị người chê cả, hay toàn được người khen cả, là điều quá khứ chưa từng có, hiện tại tìm không ra, và vị lai cũng không dễ gì thấy được –  Trích “Lời Vàng Phật dạy”

228

Không thể nào tìm thấy được hạnh phúc nếu chúng ta không nhìn vào hiện thực mà chỉ biết đuổi theo ảo giác. Hiện thực không tốt đẹp cũng chẳng xấu xa gì cả. Vạn vật là như thế, không thể nào đúng với ý mình mong muốn là phải như thế. Quán thấy và chấp nhận điều ấy chính là một trong những chiếc chìa khoá mang lại hạnh phúc. – Đức Đạt Lai Lạt Ma

The Dalai Lama greets the audience before his conference "A guide to the way of life of Bodhisattva" in Mexico City

 
Ý kiến bạn đọc