Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Bài diễn thuyết bằng tiếng Anh của Đỗ Nhật Nam trên đất Mỹ gây kinh ngạc

 

 

Với phong thái diễn thuyết đầy tự tin cùng khả năng nói tiếng Anh lưu loát, Đỗ Nhật Nam – đại diện cho châu Á tham dự hội nghị chủ đề “Khoa học về nụ cười” tại Mỹ mới đây với tư cách diễn giả – đã khiến nhiều người thực sự kinh ngạc, khâm phục.

Mới đây, cậu bé “thần đồng” Đỗ Nhật Nam đã trở thành đại diện cho châu Á làm diễn giả tại hội nghị Khoa học Giáo dục TDExKID với bài diễn thuyết về “Nụ cười”.
Xuất hiện trên sân khấu trước sự có mặt của rất đông khán giả nước ngoài, Đỗ Nhật Nam vẫn thực sự tự tin trình bày bài diễn thuyết của mình. Bằng những câu hỏi có tính tương tác cao, Đỗ Nhật Nam cuốn hút người nghe vào phần trình bày của mình một cách rất tự nhiên. Ngoài ra, khả năng nói tiếng Anh lưu loát và cách trình bày khoa học của Nhật Nam cũng giúp người nghe được hòa mình vào không khí thuyết trình.
Mặc dù không phải là người bản địa thế nhưng nhìn vào những phản ứng tích cực và vui vẻ của đông đảo khán giả phía dưới chúng ta cũng phần nào thấy được sức lôi cuốn của Đỗ Nhật Nam cùng bài thuyết trình thuyết phục của em.
13 tuổi, Đỗ Nhật Nam đã khiến nhiều người nể phục bởi bảng thành tích cực khủng của mình như: Thi TOEIC đạt 940/990 điểm (năm học lớp 2); Thi TOEFLT ITP đạt 617 điểm (năm học lớp 2); Thi TOEFLT IBT đạt 107 điểm (năm học lớp 4); Thi IELTS đạt 8.0 với điểm reading đạt tuyệt đối: 9.0 (năm học lớp 5)…
Ngoài ra, em còn được biết đến như dịch giả nhỏ tuổi nhất Việt Nam. Các cuốn sách mà em đã từng dịch gồm: Mặt trời mọc, mặt trời lặn; Nạp điện; Tôi tư duy, tôi thành đạt; Sống đẳng cấp. Những cuốn sách đã viết: Tớ đã học tiếng Anh như thế nào; Những con chữ biết hát; Bố mẹ đã cưa đổ tớ.
Theo Trang Đỗ, Sub: Hoàng Ân / Trí Thức Trẻ

 
Ý kiến bạn đọc