Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Anh: Tìm Sự Tĩnh Tâm Ở Chùa Hebburn

 

PBO – Một sự kiện tĩnh tâm và từ bi đặc biệt sẽ được tổ chức ở một ngôi chùa Phật giáo ở South Tyneside. Trung tâm thiền Dhammakayen – tọa lạc tại nơi trước kia là nhà thờ thánh Andrew – phía ngoài đường Ellison, Hebburn – sẽ tổ chức sự kiện nói trên với mục đích thúc đẩy lòng từ bi của con người.

Feb-17-B04-H01

(Từ trái sang phải) Para Ar Garn Anocha, Para Ar Garn Parnchanok và Para Ar Garn Thada trong phòng thiền của trung tâm Dhammakayen. (Ảnh: Frank Reid)

Để chuẩn bị cho sự kiện sẽ được tổ chức vào ngày thứ bảy tới, ngôi chùa nói trên đang kêu gọi mọi người quyên góp quần áo, thức ăn, đồ chơi, chăn, túi ngủ và đồ dùng vệ sinh cho chương trình “Ngợi ca Hòa bình” của họ. Những vật phẩm quyên góp được sẽ được giao cho một số dịch vụ địa phương để hỗ trợ cho những người vô gia cư và những người phụ nữ đang tìm kiếm nơi nương tựa. Đây là lần đầu tiên chùa Phật giáo ở South Tyneside tổ chức một sự kiện như vậy, và nếu thành công, họ hy vọng nó sẽ trở thành một chương trình thường niên.

Nhà sư Pan chia sẻ: “Tất cả chương trình đều dựa vào lòng từ bi và tĩnh tâm. Đây là lý do tại sao chúng tôi kêu gọi mọi người quyên góp mọi vật dụng mà họ không cần đến nữa để trao cho những người vô gia cư”.

Feb-17-B04-H02

Phòng thiền. (Ảnh: Frank Reid)

“Mọi người cũng sẽ có cơ hội để tham gia thiền định. Tôi đã tổ chức hình thức sự kiện như thế này ở Thái Lan nhưng chưa bao giờ tổ chức ở Anh cả. Đây sẽ là lần đầu tiên chùa chúng tôi làm việc này. Hy vọng là, nếu chương trình thành công thì nó sẽ trở thành một sự kiện thường niên”.

Nhiều áp phích đã được treo lên để kêu gọi mọi người quyên góp. Sự kiện này sẽ được bắt đầu vào lúc 5 giờ 30 phút ngày 11/3 sắp tới, trong đó sẽ có một phiên nói chuyện về hòa bình ở cấp độ toàn cầu là gì. Chương trình cũng đưa ra những lời khuyên làm thế nào để đạt được hòa bình ở cấp độ cá nhân bắt đầu bằng việc từ bi với những người khác. Kèm theo thiền định, mỗi người tham dự cũng có cơ hội thắp nến. Nhiều hoạt động cũng sẽ được tổ chức dành cho trẻ em. Những người tham dự sự kiện sẽ nhận được một voucher để tặng cho bạn bè tham gia một khóa thiền miễn phí trong thời gian tới.

Những quyên góp dành cho sự kiện diễn ra tại chùa, từ thứ hai đến thứ sáu, trong khoảng từ 2 – 6 giờ chiều và vào ngày thứ bảy khi diễn ra chương trình từ 5:30 – 6:30 chiều. Những người không có điều kiện đến chùa công đức trong khoảng thời gian trên có thể liên hệ với trung tâm để được sắp xếp thời gian quyên góp phù hợp.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Shields Gazette)

 
Ý kiến bạn đọc