Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Anh: Các Nhà Sư Sẽ Cầu Nguyện Cho Bạn Tại Một Nhà Hàng Ở London

 

PBO – Một chủ nhà hàng – cũng là một Phật tử – đã mời ba nhà sư Tây Tạng đến London (Anh) để cầu nguyện cho buổi khai trương dự án liên hợp Nhật – Pháp nhìn ra sông Thame của mình.

Ba nhà sư Tây Tạng sẽ chế tác mandala – tác phẩm nghệ thuật gồm nhiều hình tròn phức tạp được làm từ cát màu – tại Four Degree ở Vauxhall, do Grace Ding điều hành.

Dec-17-B07-H01

Mỗi ngày, các nhà sư cũng sẽ cầu nguyện tại một ngôi đền thờ thánh Phật tử Red Tara ở nhà hàng nói trên. Họ cũng sẽ cầu nguyện cho thực khách, “những người mong muốn tìm hiểu giáo lý nhà Phật”.

Bà Ding, người điều hành nhiều quán bar ở Hong Kong và Bắc Kinh, cũng đã thuê thầy phong thủy với hy vọng có nhiều may mắn. Nhà hàng mới khai trương nằm sát tòa nhà cao nhất ở London, One St George Wharf, khu đường sắt trên cao gần trạm tàu điện ngầm Vauxhall.

Kyoichi Kai, đầu bếp trưởng, đã tạo ra một menu kết hợp giữa ẩm thực Nhật Bản và Pháp rất độc đáo.

Các nhà sư kể trên do Rigzin Garab Dorje Rinpoche dẫn đầu sẽ chế tác ba bức mandala rộng 1m. Sau khi các mandala được chế tác thành công, họ sẽ thả chúng xuống sông trong một buổi lễ “tượng trưng cho bản chất ngắn ngủi của cuộc sống”.

Đây được xem là lần đầu tiên những bức tranh mandala – mất đến 2 tuần để chế tác – sẽ được thực hiện trong một nhà hàng ở London. Các nhà sư này sẽ trở về Tây Tạng vào ngày 20/12/2017.

Dân Nguyễn

(Dịch từ Evening Standard)

 
Ý kiến bạn đọc