Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ấn Độ: Tín Đồ Tổ Chức Sinh Nhật Lần Thứ 82 Của Đạt Lai Lạt Ma

 

PBO – Hàng ngàn người Tây Tạng đang sống ở Ấn Độ đã cùng nhau cầu nguyện chúc mừng sinh nhật lần thứ 82 của Đạt Lai Lạt Ma hôm thứ năm, ngày 6/7/2017 vừa qua.

July-17-B06-H01

Đạt Lai Lạt Ma, thủ lĩnh tâm linh của cộng đồng Tây Tạng, đã cắt chiếc bánh sinh nhật và thưởng lãm một chương trình ca vũ văn hóa do các tín đồ ở Leh – một thị trấn ở Kashmir, Ấn Độ – biểu diễn. Rất đông tín đồ Phật giáo Tây Tạng đều đang sinh sống tại Leh.

Nhiều người Tây Tạng và những người Ladakh địa phương đã chúc mừng sinh nhật Đạt Lai Lạt Ma khi ông đi bộ gần 1 km dọc theo con đường dẫn đến công viên lớn dành cho lễ sinh nhật của mình. Đạt Lai Lạt Ma đã tham gia cầu nguyện trường thọ và lắng nghe những lời phát biểu của các lãnh đạo cộng đồng Tây Tạng ca ngợi vai trò phát triển Tây Tạng của ông.

Tại New Delhi, cộng đồng Tây Tạng lưu vong đã tập trung tại một trường học và cùng cầu nguyện, biểu diễn các điệu múa truyền thống khi họ tổ chức sinh nhật cho Đạt Lai Lạt Ma. Nhiều tình nguyện viên đã góp bánh gạo ngọt cho những người tham gia.

Nhiều buổi lễ tương tự cũng đã được tổ chức tại thị trấn Nam Ấn, Dharmsala, nơi mà Đạt Lai Lạt Ma đã từng sống khi ông rời Tây Tạng vào năm 1959.

Dân Nguyễn

(Dịch từ AP)

 
Ý kiến bạn đọc