Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ấn Độ: Nhà Báo Mallepalli Laxmaiah Nhận Giải Bodhivardhana

 

PBO – Hôm thứ sáu, ngày 14/4/2017, nhà báo Telugu, nhà hoạt động Dalit đồng thời cũng là một lãnh đạo của phong trào Telangana, Mallepalli Laxmaiah đã được vinh danh với một giải thưởng của Buddhist Spoorthidhama Trust.

April-17-B19-H01

Nhà văn, nhà hoạt động, tiến sĩ K Marulasiddappa trao Giải thưởng Bodhivardhana của Buddhist Spoorthidhama Trust cho nhà báo Telugu, nhà hoạt động Dalit, Mallepalli Laxmaiah.

Nhà báo xuất sắc này đã nhận được Giải thưởng Bodhivardhana vì những đóng góp quan trọng của mình từ nhà văn, nhà hoạt động, tiến sĩ K Marulasiddappa. Buổi lễ vinh danh là một phần của sự kiện “Ambedkar Habba” nhân kỷ niệm 126 năm ngày sinh của Tiến sĩ B.R. Ambedkar.

Laxmaiah đã cộng tác với nhiều tờ báo lớn, trong đó có Vaarth và Andhra Jyothi. Ông cũng là một trong người sáng lập của kênh tin tức HMTV bằng tiếng Telugu. Laxmaiah cũng đồng thời là một nhà hoạt động Dalit tích cực. Năm 2009, ông rời khỏi báo giới để đảm nhiệm một vị trí quan trọng trong phong trào Telangana.

Laxmaiah đã được chọn để nhận giải Bodhivardhana bởi những hoạt động vì người Dalit và những đóng góp của ông đối với Phật giáo. Vào tháng 4 năm 2016, Laxmaiah được bổ nhiệm là thành viên đặc biệt của dự án Buddhavanam ở Nagarjunasagar, huyện Nalgonda bởi người đứng đầu Telangana, ông Chandrasekhar Rao.

Dự án Buddhavanam hiện đang được xây dựng thành một điểm đến du lịch dành cho Phật tử ở Ấn Độ và các quốc gia Nam Á. Laxmaiah cũng đã duy trì được những mối liên hệ Phật giáo đối với thực trạng của Telangana.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The New Indian Express)

 
Ý kiến bạn đọc