Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ấn Độ: Ngân Hàng Thế Giới Họp Phát Triển Du Lịch Phật Giáo

 

PBO – Văn phòng Ngân hàng Thế giới ở Ấn Độ đã tổ chức một cuộc họp tại New Delhi hồi cuối tháng trước nhằm cố gắng đưa các nhà tổ chức du lịch Phật giáo, chủ yếu là các chủ khách sạn và các nhà tổ chức lữ hành, cùng nhau thảo luận về các giải pháp để phát triển các địa điểm Phật giáo ở Nepal, Ấn Độ, Pakistan và Sri Lanka với tư cách một điểm đến vành đai Phật giáo tổng hợp.

Feb-18-B08-H01

(Ảnh minh họa)

Tham dự cuộc họp này, một khách mời đến từ Nepal, ông Bikram Pandey, người đã phát triển du lịch xuyên biên giới giữa Nepal và Ấn Độ bằng hình thức du lịch vành đai Phật giáo, đã phát biểu rằng, Ngân hàng Thế giới phải có vai trò kết nối trung gian giữa các chính phủ với các bên tổ chức du lịch Phật giáo.

Ông Pandey cũng cho rằng Ngân hàng Thế giới phải đảm bảo được sự quan tâm của các bên liên quan bằng cách đảm bảo sự phát triển nhịp nhàng và không phiền hà dành cho du lịch vành đai Phật giáo thông qua các di tích liên quan đến cuộc đời Đức Phật cũng như các vành đai Phật giáo.

Tại cuộc họp nói trên, nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đã nêu quan điểm về những khó khăn và kìm hãm mà họ phải đối mặt trong phát triển du lịch vành đai Phật giáo cũng như bày tỏ tâm trạng thất vọng đối với thái độ kém thân thiện với nền công nghiệp này của chính phủ nước này.

Một trong những đại biểu đến từ Ấn Độ, Giáo sư Ravindra Panth của Đại học Nalanda đã phát biểu rằng đóng góp của chính phủ Ấn Độ là chưa đủ để đưa du lịch vành đai Phật giáo đến sự thúc đẩy cần thiết và tình trạng này phải được thay đổi.

Cũng trong cuộc họp này, ông Stefania Abakerli, đại diện cho Ngân hàng Thế giới đã tuyên bố rằng Ngân hàng Thế giới sẽ đóng vai trò hỗ trợ giữa các bên tổ chức du lịch vành đai Phật giáo và chính quyền các quốc gia liên đới.

Dân Nguyễn

(Dịch từ The Himalayan Times)

 
Ý kiến bạn đọc