Chưa có thông tin tác giả

 
 
  • Hội quán thư pháp Thạch Thiện
 
 

Ấn Độ: Đức Đạt Lai Lạt Ma Phong Chức Hơn 3000 Nhà Sư

 

PBO – Sau cơn giận dữ của Trung Quốc về cuộc gặp mặt với Lady Gaga trong chuyến viếng thăm Mỹ, vị lãnh đạo Tây Tạng, Đức Đạt Lai Đạt Ma hôm 1/7 đã đến khu định cư Tây Tạng Doeguling ở Mundgod – nơi cư trú của khoảng 10.000 người Tây Tạng phân bổ trong hai đại học tu học chính, Gaden và Drepung cùng với 9 khu trường sở.

05-H01

Đức Đạt Lai Lạt Ma được chào đón bởi những nhà sư khi Ngài đến hội trường Drepung Lachi ở Mundgod, Karnataka, Ấn Độ hôm 1/7/2016. (Ảnh: Tenzin Choejor/OHHDL)

Vị lãnh đạo Tây Tạng được đón tiếp bởi Phó Bộ trưởng Karnataka, Viện trưởng Đại học Tu học Drepung và các đại diện khu tái định cư Tây Tạng Doeguling.

Tại Mundgod, Đức Đạt Lai Lạt Ma ban lời nguyện thụ phong trong 4 ngày, mỗi ngày 81 nhà sư trong số gần 3.200 nhà sư được thụ phong.

Ganden Tri Rihpoche, Lãnh đạo tối cao phẩm Gelug của Phật giáo Tây Tạng, Sharpa Choeje và Sư trưởng của tất cả các giáo phái đã hiện diện khi Đức Đạt Ma xuất hiện tại hội trường Drepung Lachi nơi Ngài nói về sự quan trọng của truyền thống Phật giáo Nalanda. Đức Đạt Ma cũng khẩn cầu mọi người “duy trì những tiêu chuẩn nghiêm ngặt là thiết yếu để bảo tồn truyền thống tôn giáo độc đáo này”.

Thời gian một tuần ở Mundgod trùng với sinh nhật là thứ 81 của Đức Đạt Lai Lạt Ma (được tổ chức vào ngày 6/7).

Dân Nguyễn

(Dịch từ Phayul)

 
Ý kiến bạn đọc